Mách nhỏ cách thức tự vệ sinh máy lạnh tốt nhất

Discussion in 'Điện máy - Điện tử - Điện gia dụng' started by seoadong, Jan 19, 2017.

 1. seoadong

  seoadong User VIP

  Ít hay hơi làm lạnh tỏa ra yếu ? chính đó nguyên do chiếc máy lạnh của quý vị quá trình không có làm sạch ảnh hưởng đến vai trò làm lạnh bị giảm hẳn.
  Trong qui trình áp dụng dù cho bạn mua hàng chính hiệu hay cũ, dùng thời gian dài mà không vệ sinh và bảo dưỡng sẽ dẫn đến thiết bị nóng giải nhiệt (outdoor unit) thấp nên gây xuống cấp nặng mà điều này là cần lưu ý của máy điều hòa.

  Khi Thu mua máy lạnh, chúng ta thường gặp hơn tại một số tại nhà đó là bộ phận làm lạnh tại nhà (Indoor unit) không trao đổi nhiệt được ảnh hưởng đến độ rất lạnh gây nước ngưng tụ nhiều và rỉ ra ngoài máng hứng nước trong máy.

  Đối với tại nhà nên làm vệ sinh 3 - 4 tháng/lần. Đối với văn phòng đông người thì 2 - 3 tháng/lần.
  Đối với gia đình nên vệ sinh điều hòa 3 - 4 tháng/lần.

  Đồ cần phải sửa soạn mục đích tự làm sạch máy điều hòa tại nhà
  Nhằm làm vệ sinh điều hòa tại nhà, các bạn nên áp dụng những Vật dụng, thiết bị sau:
  Dùng máy bơm nước với áp suất cao dùng nhằm xịt vệ sinh những khe kim loại trên giàn nóng giàn lạnh rất tốt. cách thức dùng bơm này rất đơn giản, chỉ cần phải cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để phun nước bất cứ lúc nào cần. Nếu quý vị không có bơm tăng áp thì bình xịt kính cũng có thể dùng tương đối hiệu quả.

  Tại gia các bạn nên dùng túi nilong lớn, và chế áo mưa thành 1 túi lớn sao cho có thể chứa nước bẩn tại tiến trình xịt làm sạch giàn lạnh tại nhà. những dịch vụ họ áp dụng máng tôn và túi hứng nước chất dơ với độ dài tương đương với giàn làm lạnh hay có thể treo cố định vào giàn lạnh mục đích hứng nước dơ của qui trình phun rửa.
  Tuốc-nơ-vít vận dụng để tháo gỡ các ốc vít trên giàn làm lạnh
  loại nước sạch nhằm xịt rửa, không cần phải pha thêm chất lau chùi làm sạch nếu như máy không quá bụi dơ.

  Khăn sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hư hỏng.
  Chất rửa hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn làm lạnh
  Sử dụng dòng nước sạch để phun làm sạch máy điều hòa, không phải pha thêm chất lau chùi rửa nếu máy không quá bụi chất bẩn.

  Vệ sinh rửa mặt nạ lọc tại dàn lạnh:

  Trước hết, quý khách nhấc mặt trước của máy điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Tiếp theo, quý vị vận dụng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau chùi nhẹ nhàng. lúc lau, bạn lưu ý chớ ấn tay quá mạnh làm rạn nứt vỡ mặt nạ. Kế đến, các bạn chùi lau khô phần mặt nạ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. máy điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng cần phải rất dễ lau chùi, bạn nên áp dụng khăn lông mục đích vệ sinh bụi bẩn bám vào.

  Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo gỡ rời được phải quý vị nên tháo gỡ theo nấc lẫy bên cạnh thân máy để vệ sinh dễ dàng hơn.
  Cọ vệ sinh lưới lọc không khí trong dàn lạnh:
  Thông thường, quý vị phải làm sạch sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.

  Cách thức làm: tháo gỡ mặt trước của dàn làm lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn xịt nước nhằm vệ sinh sạch lưới lọc. bởi vì lưới lọc gây bằng nilon cần không được áp dụng nước nóng trên 40 độ C nhằm vệ sinh hoặc sấy vìsẽ làm nó bị biến dạng. Cuối cùng, các bạn nhằm lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. lúc xịt nước làm sạch nhớ phun mặt phải nhằm một số bụi dơ rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.
  Thông thường, các bạn cần làm sạch sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.
  Xịt vệ sinh dàn lạnh:
  Trước hết, các bạn dùng khăn và túi nilon che kín phần bo mạch dàn làm lạnh để tránh khỏi một vài tia nước tại qui trình xịt làm sạch bị bắn vào và treo máng tôn hay võng vải nilon ở phía dưới mục đích hứng nước.

  Tiếp đó, quý vị vận dụng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực phun nước vào một số khe kim loại trên dàn làm lạnh từ từ. chú tâm: Chỉ xịt nước vào các khe kim loại, khỏi xịt hoặc một số bộ phận khác sẽ gây hư máy.
  công việc này cần phải sự khéo léo nhất định phải các bạn cần cẩn thận lúc thao tác để không làm hỏng thiết bị. cẩn thận cần tắt điện trước lúc gây đến khâu này để đảm bảo an toàn.
  Vệ sinh vệ sinh xịt dàn làm nóng (cây ngoài trời)

  Bạn ngắt máy lạnh, rút lấy điện và ngắt điện ở cầu dao điện nhằm tránh khỏi bị điện giật, hư hỏng máy. Tiếp theo, các bạn vận dụng vòi nước hoặc bình phun nước áp lực phun thẳng vào khe giữa một số lá kim loại.

  Trong qui trình phun rửa, cần phải tránh khỏi tối đa việc gây dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu như bạn lỡ tay làm biến dạng các lá kim loại thì vận dụng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng nên nhẹ tay tránh làm thủng những ống môi chất xuyên tại một số lá kim loại.

  Gắn lại mặt trước máy điều hòa

  Sau lúc hoàn tất phần phun rửa giàn làm lạnh một vài tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa các bạn cần tiến hành lắp lại tất cả như cũ. Nhằm khoảng 30 phút cho thiết bị khô.
  Bật máy lạnh và kiểm tra lại máy lạnh có chạy hiệu quả không.

  Những chú trọng khi thực hiện tự về sinh máy điều hòa:
  – Trước lúc làm vệ sinh máy, phải tắt máy điều hòa, tắtđiện để đảm bảo an toàn.
  – Bạn cần phải sử dụng giẻ sạch hay túi nilon che kín phần bo mạch. Cẩn thận không được mục đích nước bắn vào và làm ướt mạch điện tử của điều hòa (nằm ở phía trên máy nén). Vì khi xịt gần vị trí này có thể làm cho nước thâm nhập vào hộp đựng bo dẫn tới hư bo.
  Ví dụ: điều hòa Daikin có cấu tạo khá phức tạp cần phải lúc gặp trục trặc thì cần thợ có tay nghề cao mới khắc phục được.

  Quý vị có thể xem thêm các dịch vụ của công ty : Tháo lắp máy lạnh

  – Quý khách cần phải vệ sinh lưới lọc thường xuyên Nếu như thấy nó bụi kết dính bụi dơ, làm sạch dàn nóng hoặc dàn làm lạnh định kỳ 6 tháng và 1 năm 1 lần.
  Cần hạn chế tối đa việc làm giàn làm nóng bị móp biến dạng, Nếu có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, Nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng cần phải nhẹ tay tránh khỏi làm thủng những ống môi chất xuyên trong những lá nhôm. hay dĩ nhiên lúc làm đối với cả bộ phận làm lạnh và bộ phận làm nóng đều phải cúp nguồn điện điều hòa để an toàn.

Share This Page